11นักเตะ โค้ชยอดเยี่ยม ไทยลีกนัดที่ 6 (ฤดูกาล 2020-21)

Ball2StEP สเต็ปของคนเล่นบอล

หลังพักเบรกหนีโควิด-19 ไปนานกว่า 6 เดือน ศึกไทยลีก กลับมาลงสนามกันต่อในนัดที่ 5 ในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ นักเตะคนไหนจะโชว์ฟอร์มเข้าตา จนติดโผทีมยอดเยี่ยมบ้างนั้น ไปเช็คกันได้เลย

11 นักเตะ & โค้ช ยอดเยี่ยม ไทยลีกนัดที่ 5 (ฤดูกาล 2020-21)

ผู้รักษาประตู

พีระพงษ์ เรือนนินทร์

พีระพงษ์ เรือนนินทร์ : สุโขทัย เอฟซี

ในสัปดาห์นี้มีผู้รักษาประตูที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมหลายราย แต่ที่ต้องยกให้มีส่วนสำคัญช่วยทีมคว้าชัยคงต้องเป็น พีระพงษ์ เรือนนินทร์ ที่ออกแรงเซฟช่วยทีมไว้ได้หลายครั้ง จนนำมาซึ่งชัยชนะเหนือกิเลนผยองครั้งแรก

กองหลัง

นุกูลกิจ ครุฑใหญ่

สุริยา สิงห์มุ้ย : สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

มีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมคว้า 3 แต้มในนัดนี้ นอกจากเกมรุกที่คอยเติมและเปิดบอลให้เพื่อนลุ้นทำประตูได้หลายจังหวะแล้ว เกมรับก็เล่นงานแข้งประจวบได้ดีเช่นกัน

ควอน แด ฮี : โปลิศ เทโร เอฟซี

ถึงแม้จะเสียไป 1 ประตูในเกมนี้ แต่โดยภาพรวม ควอน แด ฮี กลับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยป้องกันในจังหวะอันตรายๆ ไว้ได้หลายครั้ง ก่อนที่ไฟสนามจะตัดจบไว้เพียงแค่นาทีที่ 88

นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ : สุโขทัย เอฟซี

นุกูลกิจ เป็นแนวรับที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นมากๆในเกมที่ สุโขทัย เปิดรังรับ เมืองทอง หลังจากคอยตามประกบ แดร์เลย์ จนไม่สามารถทำผลงานได้เป็นชิ้นเป็นอัน ช่วยให้ทีมเก็บคลีนชีตไปได้ในนัดนี้

กองกลาง

ปาณเดชา เงินประเสริฐ

โชติภัทร พุ่มแก้ว : สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

มีส่วนสำคัญช่วยให้ สิงห์ เชียงรายฯ ประเดิม 3 แต้มแรก ในแมตช์รีสตาร์ท หลังจากที่คอยป้องกันเกมรับ และยังสร้างความอันตรายในเกมรุก ก่อนซัดประตูช่วยทีมเก็บชัยได้สำเร็จ

ยูโตะ โอโนะ : สมุทปราการ ซิตี้

แข้งชาวญี่ปุ่นใช้โอกาสได้ไม่เปลือง หลังมีจังหวะเพียงน้อยนิด ก็ซัด 1 ประตูช่วยทีมและเป็นประตูชัยในเกมสุมทรปราการ เปิดรังรับ ระยอง โดยปั่นโค้งเสียบสามเหลี่ยมไปอย่างสวยงาม

ปาณเดชา เงินประเสริฐ : สุพรรณบุรี เอฟซี

เป็นนักเตะที่โดดเด่นมากที่สุดในเกมนี้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากเกมรับที่คอยป้องกันได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว ในส่วนของเกมรุกก็สร้างความอันตรายได้หลายจังหวะ ก่อนเบิกสกอร์แรกให้กับทีมในเกมนี้ด้วย

กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ : สุพรรณบุรี เอฟซี

แม้พักเบรกหนีโควิด-19 ไปนานหลายเดือน แต่แข้งรายนี้ก็ยังรักษาฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม โดย กษิดิ์เดช สร้างความอันตรายในเกมรุกได้หลายครั้ง ก่อนที่จะโยกหลอกแนวรับ โคราช ซัดเต็มข้อช่วยให้ทีมเอาชนะไปได้ 2-0 และเก็บคลีนชีตได้

พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล : สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

ยังคงสร้างความอันตรายในแดนกลาง มีบทบาททั้งในเกมรับและเกมรุก พยายามหาจังหวะสร้างสรรค์โอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีม และจัดไปได้ 1 แอสซิสต์ ช่วยทีมประเดิมเก็บชัยหลังโควิด-19

กองหน้า

แฮร์ริสัน ไคออน

ฮิบสัน เมโล่ :สุโขทัย เอฟซี

View original post 41 more words

เผยแพร่โดย